Công Trình Nhà Phố Mái Thái 2 Tầng | Chị Trang – Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Thông tin một số bản vẽ thiết kế kiến trúc thực tế của công trình nhà phố mái thái 2 tầng được NHÀ ĐẸP 47A thực hiện cho khách hàng tại Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

 • Chủ đầu tư: chị Trang.
 • Năm thiết kế: 2018.
 • Diện tích sử dụng: 90m2/ sàn.
 • Qui mô: 1 trệt, 1 lầu.
 • Chủ trì thiết kế: Kts. Trần Minh Nhật.
 • Kinh phí đầu tư: 900 triệu.
 • Công năng sử dụng:
  • Trệt: phòng khách, phòng bếp + ăn, WC chung, phòng ngủ.
  • Lầu 1: 3 phòng ngủ, 1 WC chung, phòng thờ, sân phơi.
 • Đơn vị thi công: Nhà Đẹp 47A.

BẢN VẼ KIẾN TRÚC THỰC TẾ

Sau khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế nhà phố của công ty thiết kế NHÀ ĐẸP 47A, chị Trang đã liên hệ tư vấn và lựa chọn công ty làm đơn vị thiết kế cho công trình nhà của mình. Sau quá trình trao đổi, phương án thiết kế cuối cùng được quyết định là kiểu nhà phố mái thái chữ L, 2 tầng.Diện tích thiết kế sàn dự kiến là 90m2. Thiết kế có sân vườn và ban công rộng ở các tầng.

Bản phối cảnh 3D mặt tiền của công trình

Một trong những bài toán khó cho đội ngũ thiết kế của NHÀ ĐẸP 47A là không gian sinh hoạt chung của công trình. Với 03 thế hệ cùng sinh sống, cần phải có 04 phòng ngủ cùng không gian nhà khách, nhà bếp rộng để đảm bảo tối ưu công năng sử dụng của công trình. Bên cạnh đó cũng như bao gia đình khác, chị Trang yêu cầu có thêm 1 phòng thờ trên tầng 2. Thiết kế có ban công để có thể đón được không khí thiên nhiên nhưng vẫn phải phù hợp với những tiêu chuẩn phong thủy cơ bản trong công trình.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của công trình

Công năng sử dụng của công trình được kiến trúc sư phân bố đồng đều, tính toán chi tiết theo nhu cầu sử dụng và điều kiện mặt bằng thi công thực tế. Dưới trệt được thiết kế hiên chính cao thoáng rộng. Phòng khách bố trí ở trước nhà với cửa chính và cửa hông. Cầu thang thông tầng được thiết kế ở giữa ngăn cách phòng ngủ và phòng khách, phù hợp với phong thủy thiết kế. Bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh chung được bố trí ở cuối nhà, đều có cửa phụ tiếp cận vào không gian này.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của công trình

Tầng 2 được bố trí với 3 phòng ngủ, có diện tích tương tự nhau. Phòng thờ hướng ra ban công phụ phía bên mặt tiền. Khoảng ban công này sẽ đón nhận ánh sáng mặt trời để tạo sự thoáng mát cho căn nhà. Phòng ngủ 2 và phòng ngủ 3 thiết kế đối diện với nhau. Nhà vệ sinh chung được bố trí ở giữa hai phòng ngủ sẽ giúp cho việc sinh hoạt trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.


Ở trên là bản phối cảnh 3D mặt tiền cùng bản vẽ chi tiết kết cấu các mặt bằng của công trình. Nếu bạn cần tham khảo thêm về các yếu tố phong thủycông năng sử dụng thực tế hay cũng như kết cấu điện nước, vui lòng liên hệ NHÀ ĐẸP 47A bằng một trong những cách bên dưới. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.