Công Trình Biệt Thự Hiện Đại 2 Tầng | Anh Hưng – Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk

Thông tin một số bản vẽ thiết kế kiến trúc thực tế của công trình biệt thự hiện đại 2 tầng được NHÀ ĐẸP 47A thực hiện cho khách hàng tại Tp. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

 • Chủ đầu tư: gia đình anh Hưng – chị Oanh.
 • Địa điểm: thành phố Ban Ma Thuột, tỉnh ĐăkLăk.
 • năm thiết kế: 2018.
 • Diện tích xây dựng: 120m2/ sàn.
 • Qui mô: 1 trệt, 1 lầu, mái.
 • Kinh phí đầu tư: 3,3 tỷ hoàn thiện.
 • Công năng sử dụng:
  • Tầng trệt: sảnh chính, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ, phòng ngủ 1, WC chung.
  • Tầng 1: phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4, WC 2, WC3, WC chung, ban công, phòng giặt sân phơi.
 • Đơn vị thi công: NHÀ ĐẸP 47A.

BẢN VẼ KIẾN TRÚC THỰC TẾ

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế từ anh Hưng, bộ phận chăm sóc khách hàng đã liên hệ trực tiếp và trao đổi chi tiết về nhu cầu của gia đình. Để chắc chắn hơn, đội ngũ kiến trúc sư của NHÀ ĐẸP 47A đã gặp mặt trực tiếp anh Hưng – chị Loan cùng thực hiện khảo sát thực tế trước khi lên phương án thiết kế.

Với quỹ đất rộng có nhiều cây xanh cùng những yếu tố về sở thích, nhu cầu sử dụng, phong thủy và đặc biệt là ngân sách xây dựng; NHÀ ĐẸP 47A đã thống nhất cùng anh chị lựa chọn kiến trúc biệt thự hiện đại với 1 trệt, 1 lầu. Không gian tầng trệt được xác định chủ yếu sẽ là không gian chung như phòng khách, phòng bếp, phòng nấu ăn. Còn tầng 1 sẽ là không gian riêng cho các thành viên (phòng ngủ) kết hợp cùng sân phơi + chơi. Tổng thời gian thiết kế tối đa là 21 ngày.

Bản phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Dựa trên sở thích sự đơn giản của anh Hưng, công trình được thiết kế tối giản về đường nét, tập trung chủ yếu vào việc xử lý không gian. Các phòng đều được thông với bên ngoài để có được sự trong lành của thiên nhiên. Tuy nhiên để phù hợp hơn với sự trẻ trung của các thành viên trong gia đình, công trình dù được tối giản nhưng vẫn đi theo hướng  thiết kế hiện đại với các chi tiết khác.

Bản phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Công trình được thiết kế với mảng khối chắc chắn tạo nên sự đồng bộ trong ngôn ngữ thiết kế. Màu sắc được phối hợp sinh động để đảm bảo mang đến sự tươi trẻ, không nhàm chán. Toàn bộ chân tường đều được ốp đá tạo nên cảm giác chắc chắn, vững chãi. Ngoài ra, việc ốp đá cũng sẽ giúp chống bám bẩn, tăng độ bền cho công trình.

Kiểu mái hình khối hiện đại với độ dốc phù hợp giúp cho tổng thể ngôi nhà có được sự bề thế và thanh thoát. Những vật liệu hoàn thiện hiện đại được áp dụng triệt để vào công trình. Những mảng cửa, lan can, lam sân thượng đều sử dụng chất liệu kính.

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt công trình

Từ sảnh chính bước vào trong nhà, các không gian chung được thiết kế thông với nhau. Phòng khách rộng kết hợp cùng phòng ăn sang trọng rồi đến bếp nấu. Kế bên là phòng thờ được tách riêng tầm nhìn với phòng khách để đảm bảo cảm quan chung cho người nhìn.

Phòng WC chung tầng trệt được bố trí tinh tế với lối dưới gầm thang để đảm bảo sự tế nhị. Ngoài ra, để phù hợp với sức khỏe cũng như thuận tiện khi đi lại trong các không gian, phòng ngủ 1 của ông bà (ba mẹ của anh Hưng) được bố trí ở tầng trệt, phía góc sau nhà.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

Tầng 1 được thiết kế với 3 phòng ngủ riêng biệt xung quanh sảnh chính trên lầu. Thiết kế sân thượng được NHÀ ĐẸP 47A sử dụng với mục đích tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho không gian. Ngoài ra hình khối thiết kế sân thượng cũng mang đến sự sinh động cho công trình.

Cùng với 2 phòng ngủ riêng (01 cho vợ chồng anh Hưng, 01 cho 02 con) thì phòng còn lại được sử dụng để dự trù cho khách tới chơi và ngủ lại. 02 phòng ngủ riêng của gia đình đều được bố trí WC riêng cho từng phòng. Khách ngủ lại sẽ sử dụng WC chung sát cầu thang lên tầng 1.

Bản phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Ở trên là một số bản vẽ kiến trúc công trình biệt thự hiện đại của khách hàng. Nếu bạn cần tham khảo chi tiết hơn về các yếu tố phong thủycông năng sử dụng thực tế hay cũng như kết cấu điện nước của công trình, vui lòng liên hệ NHÀ ĐẸP 47A bằng một trong những cách bên dưới. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.