Công Trình Biệt Thự Hiện Đại | Chị Nga – Thị Xã Buôn Hồ, Đăk Lăk

Thông tin một số bản vẽ thiết kế kiến trúc thực tế của công trình biệt thự hiện đại được NHÀ ĐẸP 47A thực hiện cho khách hàng tại thị xã Buôn Hồ, Đăk Lăk.

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

  • Chủ đầu tư: gia đình chị Nga – anh Bách.
  • Địa điểm: thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đăk Lăk.
  • Năm thiết kế: 2020.
  • Diện tích sử dụng: 234m2.
  • Kinh phí đầu tư: 1,6 tỷ.
  • Công năng sử dụng: 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt chung.
  • Quy mô: 1 trệt, 1 lầu, mái.
  • Đơn vị thi công: NHÀ ĐẸP 47A.

BẢN VẼ KIẾN TRÚC THỰC TẾ

Dựa trên sở thích, tính cách cùng nhu cầu sử dụng thực tế của các thành viên trong gia đình (02 vợ chồng và 02 con), phương án thiết kế cuối cùng được chị Nga – anh Bách và NHÀ ĐẸP 47A thống nhất lựa chọn là biệt thự 2 tầng hiện đại mái chóp. Toàn bộ quá trình thiết kế được xác định thực hiện trong 20 ngày để đảm bảo bắt kịp tiến độ thi công thực tế.

Bản phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Điểm khó nhất trong quá trình thiết kế là phải đảm bảo được toàn bộ kết cấu theo yêu cầu của khách hàng (sân vườn xung quanh nhà, sân để xe, không gian thư giãn) với một diện tích đất khá khiêm tốn. Diện tích mỗi sàn là 127m2, 1 trệt 1 lầu. 

Bản vẽ mặt bằng tầng trệt công trình

Tầng trệt được thiết kế với phương án phòng khách và phòng bếp thông nhau để mang đến cảm giác rộng và thoáng hơn cho khu vực sinh hoạt chung. Phòng ngủ riêng của vợ chồng chị Nga – anh Bách cũng được bố trí dưới tầng trệt theo mong muốn ban đầu. Thêm vào đó, công trình có sân để ô tô và bố trí sân sau để tiện sinh hoạt, giặt phơi. Sân trước được bố trí tiểu cảnh sân vườn, bàn trà để anh chị và gia đình thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. 

Bản vẽ mặt bằng lầu 1 công trình

Lầu 1 được bố trí với 2 phòng ngủ cho 2 con. Cả 2 phòng ngủ đều là không gian mở, thông với thiên nhiên bên ngoài. Phòng thờ được đặt trang trọng tại vị trí đẹp nhất của công trình với phía trước là ban công chính rộng rãi. Ban công phụ được thiết kế thêm phía bên hông công trình. Ngoài ra, NHÀ ĐẸP 47A còn thiết kế thêm phòng giải trí. Đây là sẽ nơi vui chơi giải trí của gia đình cùng người thân, bạn bè.

Mẫu phối cảnh 3D mặt tiền công trình

Công trình sử dụng màu sắc thanh thoát nhẹ nhàng, với tường tầng trệt được sơn màu xám ghi để tránh đi sự bụi bẩn của môi trường xung quanh. Trên tầng lầu là sự phối hợp của màu trắng chủ đạo cùng mảng tường ốp gỗ nhấn màu trang trí.

Mẫu phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Lan can sắt cùng các mảng cửa kính được sơn màu đen đơn giản để tạo nên cảm giác chắc chắn hơn cho công trình. Hệ mái ngói cũng được NHÀ ĐẸP 47A lựa chọn đi tông màu xám ghi để tạo nên sự đồng bộ cho công trình. Điều này sẽ mang đến cảm giác cân đối và thuận mắt người nhìn.

Mẫu phối cảnh 3D kiến trúc công trình

Công trình được các kiến trúc sư thiết kế rất tỉ mỉ và chi tiết. Ngay đến bố cục ánh sáng cũng đã được tính toán và xử lý trong khâu thiết kế. Điển hình như những bóng đèn ốp trần được đưa vào với mục đích tạo nên ánh sáng lung linh hơn cho công trình. Hay những chi tiết đèn ốp tường trang trí được thiết kế chiếu sáng đến những mảng nhấn trong công trình.


Ở trên là một số bản vẽ kiến trúc công trình biệt thự hiện đại của khách hàng. Nếu bạn cần tham khảo chi tiết hơn về các yếu tố phong thủycông năng sử dụng thực tế hay cũng như kết cấu điện nước của công trình, vui lòng liên hệ NHÀ ĐẸP 47A bằng một trong những cách bên dưới. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất và hoàn toàn miễn phí.