Quy Trình Thiết Kế Kiến Trúc Tại NHÀ ĐẸP 47A

Quy trình thiết kế kiến trúc cho các công trình biệt thự, nhà phố tại NHÀ ĐẸP 47A được 02 giai đoạn. Tổng thời gian hoàn thiện đầy đủ bộ hồ sơ thiết kế tối đa là 21 ngày. Trong quá trình tư vấn thiết kế, NHÀ ĐẸP 47A sẽ hỗ trợ chủ đầu dự toán các chi phi xây dựng cùng hỗ trợ thực hiện các yêu cầu pháp lý theo quy định của pháp luật.

GIAI ĐOẠN 1: THÀNH LẬP PHƯƠNG ÁN THIẾT KẾ – THIẾT KẾ CƠ SỞ

(*) Thời gian thực hiện: 5 – 7 ngày.

1. Chuẩn Bị

 

2. Thiết Kế Sơ Bộ

 

3. Lưu Ý

Giai đoạn lập phương án là giai đoạn đầu tiên của quy trình thiết kế, chủ đầu tư nên đưa ra tất cả các yêu cầu từ hình thức kiến trúc đến phong thủy kiến trúc để được Kiến Trúc Sư tư vấn tốt nhất.

  • Thời gian cho mỗi lần thiết kế phương án mặt bằng từ 2-4 ngày, thời gian thiết kế phối cảnh ngoại thất từ 3-5 ngày, chủ đầu tư nên tập trung phối hợp với kiến trúc sư để thời gian thiết kế phương án có thể nhanh nhất.
  • Nên thống nhất các phương án hoặc trình bày những vấn đề phát sinh yêu cầu sửa đổi để kịp thời điều chỉnh, nhằm tránh trường hợp thiết kế lại hoặc chỉnh sửa quá nhiều ở những giai đoạn sau của thiết kế.
  • Nếu công trình chưa xin phép xây dựng, sau khi thống nhất phương án mặt bằng mặt cắt kiến trúc và phối cảnh ngoại thất, chủ đầu tư nên dùng phương án đó để tiến hành xin phép xây dựng, giúp thuận tiện cho công tác hoàn công sau này.
  • Nếu chủ đầu tư đã có giấy phép xây dựng, các kiến trúc sư sẽ dựa vào đó để tiến hành thiết kế phương án.
  • sau khi hoàn thành gian đoạn lập phương án mặt bằng, tùy vào đơn vị thiết kế các bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế và thanh toán chi phí thiết kế theo từng đợt.

GIAI ĐOẠN 2: TRIỂN KHAI HỒ SƠ – THIẾT KẾ KỸ THUẬT

(*) Thời gian thực hiện: 10 – 20 ngày tùy quy mô công trình.

1. Triển Khai Thiết Kế Kỹ Thuật

 

2. Bàn Giao Hồ Sơ Thiết Kế

Hồ sơ thiết kế sau khi được hoàn thiện sẽ được in ra làm 2 bộ giống nhau, có đóng dấu ký tên và pháp nhân pháp lý rõ ràng để bàn giao cho chủ đầu tư, và đơn vị thiết kế thi công cùng giữ lại 1 bản (số lượng hồ sơ sẽ tùy thuộc vào từng nhóm quy định).

Chủ đầu tư nhận bàn giao các bộ hồ sơ để thi công giám sát và lưu trữ. Chủ đầu tư bảo quản hồ sơ gốc, mọi chỉnh sửa đều phải được đơn vị thiết kế đồng ý cùng với biên bản kèm theo và cùng ký vào hồ sơ gốc.

Lưu ý:

  • Thông thường các đơn vị thiết kế sẽ chị hoàn toàn trách nhiệm về hồ sơ thiết kế trước pháp luật.
  • Chủ đầu tư nên kiểm tra kỹ trước khi ký xác nhận biên bản bàn giao hồ sơ thiết kế (để làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng thiết kế).

Ở trên là quy trình thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự đầy đủ tại NHÀ ĐẸP 47A. Mọi thắc mắc trong quá trình tìm hiểu, vui lòng liên hệ về NHÀ ĐẸP 47A bằng một trong hai cách bên dưới. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ liên hệ tư vấn cho bạn trong thời gian ngắn nhất.