22 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng: Kết Hợp Mái Thái (P2)

Xem thêm: 22 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng – Phong Cách Hiện Đại & Cổ Điển (P1)

3. Mẫu Biệt Thự 1 Tầng Mái Thái: Kiến Trúc Được Ưa Chuộng Tại Các Tỉnh Tây Nguyên

Có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng khi vào Việt Nam, biệt thự mái thái đã có nhiều cải biến phù hợp với khí hậu và văn hóa người Việt. Cho đến ngày nay, kiến trúc mái thái đã trở thành một xu thế thiết kế mới với những đặc điểm riêng biệt như độ dốc mái lớn, màu sắc đa dạng, hệ mái phức tạp, có khả năng quay về nhiều hướng khác nhau để tạo nên những tầm nhìn đẹp. Ngoài ra với ưu điểm mát vào mùa hè ấm vào mùa đông, biệt thự mái thái đặc biệt được ưa chuộng tại các tỉnh Tây Nguyên.

Một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế biệt thự đầy đủ thường dày từ 50 – 100 trang giấy A3/A4. Tuy nhiên, giới hạn trong bài viết này, Nhà Đẹp 47A sẽ chỉ giới thiệu đến bạn 02 loại bản vẽ trong số chúng. Đó là bản vẽ phối cảnh 3D cùng bản vẽ mặt bằng của một số công trình nổi bật tại Đăk Lăk. Kết hợp với những thông tin cơ bản về diện tích xây dựng, đặc điểm phong thủy, công năng sử dụng thực tế; hy vọng sẽ mang đến nhiều gợi ý hữu ích cho công trình của bạn.

Nếu đã chọn được một ý tưởng thiết kế yêu thích, đừng ngần ngại chia sẻ cùng Nhà Đẹp 47A. Từ các ý tưởng này, kiến trúc sư sẽ gửi cho bạn một số bộ bản vẽ hoàn chỉnh phù hợp. Ngoài ra, để chắc chắn bản vẽ được sử dụng đúng cách, kiến trúc sư sẽ tư vấn thêm về 04 yếu tố công năng, điện nước, kết cấu và phong thủy.

Được trao đổi cùng bạn cũng là cơ hội để Nhà Đẹp 47A hiểu hơn về nhu cầu thiết kế tại Đăk Lăk. Rất hân hạnh được lắng nghe và hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ về Nhà Đẹp 47A bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế biệt thự đầy đủ thường dày từ 50 – 100 trang giấy A3/A4. Tuy nhiên, giới hạn trong bài viết này, Nhà Đẹp 47A sẽ chỉ giới thiệu đến bạn 02 loại bản vẽ trong số chúng. Đó là bản vẽ phối cảnh 3D cùng bản vẽ mặt bằng của một số công trình nổi bật tại Đăk Lăk.

Kết hợp với những thông tin cơ bản về diện tích xây dựng, đặc điểm phong thủy, công năng sử dụng thực tế; hy vọng sẽ mang đến nhiều gợi ý hữu ích cho công trình của bạn.

Nếu đã chọn được một ý tưởng thiết kế yêu thích, đừng ngần ngại chia sẻ cùng Nhà Đẹp 47A. Từ các ý tưởng này, kiến trúc sư sẽ gửi cho bạn một số bộ bản vẽ hoàn chỉnh phù hợp.

Ngoài ra, để chắc chắn bản vẽ được sử dụng đúng cách, kiến trúc sư sẽ tư vấn thêm về 04 yếu tố công năng, điện nước, kết cấu và phong thủy.

Được trao đổi cùng bạn cũng là cơ hội để Nhà Đẹp 47A hiểu hơn về nhu cầu thiết kế tại Đăk Lăk. Rất hân hạnh được lắng nghe và hỗ trợ bạn. Hãy liên hệ về Nhà Đẹp 47A bằng 01 trong 02 cách bên dưới:

Mẫu 09: 3 phòng ngủ

 • Diện tích: 160m2 (8m x 20,5m)
 • Công năng sử dụng: Sảnh chính, phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng thờ, 3 phòng ngủ, WC.
 • Phong thủy: Sơn tường trắng cùng màu của vật liệu gỗ và các chi tiết đá được lựa chọn theo sở thích của chủ nhà. Vì không thật sự hợp với phong thủy tuổi Đinh Mão (1987) của chủ nhà nên kiến trúc thực hiện phối trang trí thêm một số chi tiết phụ, sân vườn có yếu tố tương sinh hỗ trợ. Ngoài ra hướng đặt công trình và các phòng cũng được lựa chọn kĩ càng để đảm bảo phong thủy. Bạn có thể tham khảo thêm ở bản vẽ mặt bằng bên dưới.
Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
Bản vẽ phối cảnh tổng thể công trình

Điểm đặc biệt trong công năng công trình là bố trí phòng khách và phòng bếp nối tiếp với nhau. Điều này sẽ giúp cho không gian rộng và thoáng hơn. Kế bên là phòng thờ riêng biệt. Các phòng ngủ bố trí tương đối thoải mái, phù hợp với công năng sử dụng của toàn bộ công trình.

Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Phòng khách được trang trí bởi vật liệu đá, gỗ kết hợp cùng bộ salon độc đáo, nhiều màu. Sự kết hợp này sẽ phần nào giúp phòng khách không bị tối hoặc có cảm giác buồn khi sử dụng quá nhiều vật liệu gỗ, đá có tông màu tối.

Bản vẽ phối cảnh phòng khách

Không gian bếp và phòng khách liền kề với nhau.

Bản vẽ phối cảnh không gian phòng khách và phòng bếp

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản. Vách đầu giường trang trí bằng vách gỗ, kế bên là tab đầu giường cùng bàn học. Vật liệu gỗ được làm nổi bật bởi tường trắng.

Bản vẽ phối cảnh phòng ngủ

Phòng thờ ngay kế bên phòng bếp, quay hướng ra ngoài mặt tiền. Vừa kín đáo với không gian trong nhà, vừa thông thoáng với tự nhiên bên ngoài. Đặc biệt đây cũng là hướng tốt theo đặc điểm phong thủy của chủ nhà.

Bản vẽ phối cảnh phòng thờ

 


Mẫu 10: 3 phòng ngủ

 • Diện tích: 170m2 (12m x 16,5m)
 • Công năng sử dụng: Sảnh chính, phòng khách . phòng thờ, phòng bếp + ăn, phòng thờ, 3 phòng ngủ, 2 WC.
 • Phong thủy: Kiến trúc sư lựa chọn sử dụng các vật liệu đá, gạch trang trí dựa trên sở thích và đặc điểm phong thủy của chủ nhà tuổi Kỷ Tỵ (1989). Cửa chính hướng Tây Bắc, đây là hướng tốt nhất cho gia chủ. Đặc biệt phòng bếp sẽ được đặt tại hướng Bắc của công trình.

Tuy sử dụng hệ mái thái nhưng công trình được thiết kế nghiêng nhiều về phong cách hiện đại theo yêu cầu của chủ nhà. Kiến trúc sư đã lược bỏ bớt những chi tiết như chỉ phào, đầu cột,… để mang đến cảm giác đơn giản nhưng vẫn gây ấn tượng mạnh với người nhìn. Ngoài ra việc lựa chọn sử dụng vật liệu đá và kính cũng góp phần tạo cảm giác hiện đại cho công trình.

Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
Bản vẽ phối cảnh tổng thể công trình
Bản vẽ thiết kế mặt bằng
Bản vẽ phối cảnh phòng khách
Bản vẽ phối cảnh phòng khách
Bản vẽ phối cảnh phòng bếp
Bản vẽ phối cảnh phòng bếp

 


Mẫu 11: 4 phòng ngủ

 • Diện tích: 210m2 (9,9m x 22m)
 • Công năng sử dụng: Sảnh chính, phòng khách . phòng thờ, phòng bếp + ăn, phòng thờ, 4 phòng ngủ, 2 WC, phòng giặt phơi.
 • Phong thủy: màu trắng chủ đạo được kết hợp cùng ánh sáng đèn vàng cam được lựa chọn cho chủ nhà tuổi Đinh Mùi (1967). Hướng công trình và các phòng được kiến trúc sư lựa chọn dựa trên ý kiến của chủ nhà trong quá trình lên phương án tối ưu công năng sử dụng. Đảm bảo cân bằng được yếu tố phong thủy và công năng.

Nếu như mẫu 10 được thiết kế theo hướng hiện đại thì mẫu 11 lại được chủ nhà yêu cầu đi nhiều về hướng tân cổ điển. Vẫn là kiến trúc hệ mái thái nhưng được kiến trúc sư kết hợp thêm các chi tiết thường thấy của phong cách cổ điển như chỉ phào, đầu cột, họa tiết cách điệu. Ngoài ra hệ 3 mái cũng góp phần tăng thêm sự tráng lệ, vững trãi cho công trình.

Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
Bản vẽ phối cảnh tổng thể công trình
Bản vẽ thiết kế mặt bằng
Bản vẽ phối cảnh phòng khách
Bản vẽ phối cảnh phòng bếp

 


Mẫu 12: 5 phòng ngủ

 • Diện tích: 220m2 (17m x 13m)
 • Công năng sử dụng: Sảnh chính, phòng khách + phòng thờ, phòng bếp + ăn, phòng thờ, 5 phòng ngủ, 3 WC, phòng giặt phơi.
 • Phong thủy: Vẫn là sự kết hợp thường thấy ở các tỉnh Tây Nguyên với tường màu trắng, mái màu xanh kết hợp cùng các chi tiết vật liệu gỗ. Để đảm bảo được yếu tố phong thủy, kiến trúc sư thực hiện lựa chọn các chất liệu gỗ có màu nâu. Tường bên ngoài cũng được nhấn thêm với các chi tiết chỉ, phào, gạch lát với màu phù hợp cho chủ nhà có bản mệnh Đại Trạch Thổ (1968).

Kiến trúc sư lựa chọn sử dụng hệ mái với 5 mái để phù hợp với yêu cầu 5 phòng ngủ của chủ nhà. Công trình được trang trí thêm với các họa tiết cổ điển, đặc biệt là các chi tiết đèn được gắn ở tường mặt tiền công trình. Đây là điểm nhấn mới lạ đối với một công trình biệt thự mái thái tại Đăk Lăk.

bản vẽ phối cảnh tổng thể công trình
Bản vẽ thiết kế mặt bằng

 


Mẫu 13: 6 phòng ngủ

 • Diện tích: 290m2 (14m x 21m)
 • Công năng sử dụng: Sảnh chính, phòng khách, phòng thờ, phòng bếp + ăn, 6 phòng ngủ, 4 WC, phòng giặt phơi.
 • Phong thủy: Yếu tố phong thủy được kiến trúc sư lựa chọn đảm bảo chủ yếu bằng các chi tiết vật liệu gỗ. Công trình hướng Tây Bắc, đây là hướng tốt đối với chủ nhà tuổi Nhâm Dần (1962). Đặc biệt phòng thờ cũng được đặt theo hướng Tây Bắc. Hướng phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp được lựa chọn chủ yếu dựa trên công năng sử dụng tối ưu của toàn bộ công trình.

Công trình biệt thự mái thái hiện đại được thiết kế với hệ mái ngói xanh kết hợp cùng các màu sắc tươi mới (trắng, ghi, nâu). Đây là phương án lựa chọn màu được ưa chuộng trong thời gian gần đây tại Đăk Lăk. Chắc chắn, vững trãi nhưng lại mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người nhìn.

Vì diện tích công trình khá lớn cho nên kiến trúc sư và chủ nhà đã tốn rất nhiều thời gian phân chia hệ thống mái che. Đảm bảo cân bằng được tính thẩm mỹ và phù hợp công năng sử dụng. Ngoài ra không gian sân vườn cũng là sẽ điểm nổi bật của công trình. 

Bản vẽ phối cảnh mặt tiền
Bản vẽ phối cảnh tổng thể công trình
Bản vẽ thiết kế mặt bằng

Hy vọng 5 mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng mái thái nổi bật ở trên sẽ mang đến nhiều gợi ý cho bạn. Đây cũng là một trong những phong cách kiến trúc được sử dụng nhiều tại Tây Nguyên. Đừng bỏ lỡ. Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bản vẽ khác ở nội dung tiếp theo.

mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng
mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng

 

4. Một Số Mẫu Tham Khảo Khác

Mẫu 14

 • Diện tích thiết kế: 150m2.
 • Phong cách thiết kế: biệt thự tân cổ điển.
 • Công năng: phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ, vệ sinh.
 • Kinh phí đầu tư: 1,6 tỷ.

Thiết kế công trình có gara để xe oto tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt trong nhà, kiến trúc mái chóp thiết kế sao cho đảm bảo đủ độ dốc cho việc thoát nước cũng như tránh nóng trong những ngày nắng oi bức.


Mẫu 15


Mẫu 16


Mẫu 17


Mẫu 18


Mẫu 19


Mẫu 20


Mẫu 21


Mẫu 22

 


Ở trên là một số mẫu thiết kết biệt thự 1 tầng nổi bật được Nhà Đẹp 47A thực hiện cho khách hàng trong khoảng thời gian gần đây. Hy vọng chúng sẽ mang đến nhiều gợi ý hay dành cho bạn. Để tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng đẹp khác, hãy liên hệ về Nhà Đẹp 47A. Kiến trúc sư sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho bạn.

mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng
mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng

Xem thêm: 22 Mẫu Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng – Phong Cách Hiện Đại & Cổ Điển (P1)